Walkers – The World’s Finest Shortbread
Câu chuyện về Walkers bắt đầu vào năm 1898 khi Joseph Walker – chàng trai Scotland hai mươi mốt tuổi mở cửa tiệm bánh của mình với khoản vay 50 bảng và tham vọng nướng ‘Bánh mì ngắn tuyệt vời nhất thế giới’.
Trong năm đầu tiên kinh doanh, Joseph đã sử dụng mọi khoảnh khắc rảnh rỗi để hoàn thiện công thức bánh mì ngắn của mình. Đó là thời gian chi tiêu tốt. Chẳng mấy chốc người dân ở các khu vực địa phương đã ghé thăm tiệm bánh của Joseph ngày càng đông.
Khi sức lan tỏa và nhu cầu về bánh chất lượng của anh tăng lên, Joseph đã thực hiện những bước đầu tiên để mở rộng kinh doanh bằng cách chuyển đến một cửa hàng lớn hơn ở làng Aberlour của Speyside và đầu tư vào một con ngựa và xe đẩy để đưa anh đi xa hơn
Trong suốt những năm sau đó, công việc kinh doanh – như gia đình của Joseph mở rộng. Hai con trai của ông – James và Joseph đã gia nhập công ty, mang theo những ý tưởng mới mẻ với họ.
Trong khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm chi phí nguyên liệu bằng cách sử dụng bơ thực vật thay vì bơ sữa, Joseph tin rằng mọi người vẫn đánh giá cao những sản phẩm cao cấp như bánh quy Walkers. Và ông đã đúng. Đó là lý do tại sao, ngay cả sau khi Joseph Walker qua đời vào năm 1954, các con trai của ông biết rõ hơn là thay đổi một công thức đơn giản chiến thắng chỉ bao gồm bốn thành phần: bột, đường, muối và bơ kem nguyên chất. Chẳng mấy chốc, bánh quy của họ đã có mặt trên kệ của các cửa hàng thực phẩm cao cấp trên khắp nước Anh.
Đến thập niên 1970, cháu của Joseph đã bắt đầu xuất khẩu bánh Walkers đến hơn 60 quốc gia trên thế giới – tất cả vẫn được nướng theo công thức ban đầu của ông.
Năm 1975 Walkers đã vượt xa tiệm bánh mở rộng của họ và chuyển đến một nhà máy được xây dựng quy mô. Điều này đã cho họ thêm không gian và phương tiện cần thiết để phát triển các sản phẩm mới như bánh quy sô cô la ngon và bánh quy đặc biệt.
Nhiều người làm việc cho Walkers trong thời gian này vẫn còn gắn bó với gia đình Joseph cho đến ngày hôm nay; hầu hết là những người dân địa phương thường đến từ cùng một gia đình – những người mẹ làm việc cùng với con gái, cha và con trai. Các giá trị cộng đồng luôn là trung tâm của cuộc sống ở vùng cao nguyên Scotland và điều tương tự cũng đúng với hoạt động kinh doanh của Walker.
Danh tiếng của Walkers đã tiếp tục phát triển khi khách hàng mới trên thế giới khám phá chất lượng bánh tuyệt hảo của Walker. Điều này cũng đã được ngành công nghiệp công nhận trong những năm qua, với nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm năm huy chương vàng Mondiale và Giải thưởng Thực phẩm từ Anh.
Cho đến ngày nay, nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Joseph Walker nướng mẻ bánh quy đầu tiên của mình hơn một thế kỷ trước. Mặc dù Walker đã cập nhật nhiều phương pháp và liên tục thêm các sản phẩm thú vị và đa dạng, nhưng một số thứ truyền thống vẫn không đổi để đảm bảo chất lượng bánh. Cháu, chắt của Joseph luôn luôn đúng với lý tưởng ban đầu để xứng đáng với danh hiệu ‘Bánh shortbread tuyệt vời nhất thế giới’.