Galletas Gullón là một trong những nhà sản xuất bánh quy hàng đầu ở Châu Âu. Được thành lập vào năm 1892, đây là doanh nghiệp bánh quy gia đình duy nhất hơn một trăm năm tuổi còn tồn tại trong lĩnh vực này. Những nỗ lực không ngừng trong đổi mới đã khiến nó trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này ở Tây Ban Nha, dẫn đầu ngành trong phân khúc bánh quy phục vụ sức khỏe. Cam kết của nó đối với chất lượng và an ninh lương thực, cũng như đổi mới, đã là động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trung bình trên 10% trong 15 năm qua. Các nhà máy hiện đại của nó, Gullón II và VIDA, một trong những nhà máy lớn nhất và tự động nhất ở Châu Âu, sản xuất bánh quy xuất khẩu đến hơn 120 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của Gullón cho năm 2017 đạt 341 triệu Euro và công ty sử dụng hơn 1.400 nhân viên.
Công ty được thành lập bởi Manuel Gullón vào năm 1892. Người đàn ông không ngừng nghỉ, giàu trí tưởng tượng này, với cách tiếp cận kinh doanh của mình, đã làm việc với một số doanh nhân địa phương để giới thiệu một sản phẩm ở Tây Ban Nha mà xã hội Tây Ban Nha chưa được biết đến vào thời điểm đó: bánh quy, được tạo ra ở Anh vào đầu thế kỷ 19.
Từ những năm 1950 trở đi, Gullón đã chứng kiếnsự khởi đầu của một quá trình đa dạng hóa các sản phẩm truyền thống của mình với việc tung ra thị trường loại bánh quy María và Tostada Dorada, lấy tên từ việc chúng được nhúng vào dầu để tạo ra xuất hiện. Thời kỳ đó cũng đánh dấu việc sản xuất bánh xốp cuộn phủ sô cô la và bánh ngọt hình nhẫn, cùng với việc sản xuất bánh quy tea time.
Sau khi liên tục đầu tư và đổi mới công nghệ, Gullón đã thay đổi chính sách thương mại của mình và vào năm 1979, đã tạo ra loại bánh quy bột nguyên cám đầu tiên trên thị trường Tây Ban Nha và vào năm 1986, chiếc bánh quy đầu tiên được làm bằng dầu thực vật. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra một phân khúc bánh quy mới ở Tây Ban Nha: ‘bánh quy tốt cho sức khỏe’, một phân khúc mà Gullón hiện đang dẫn đầu ở Tây Ban Nha. Sự kiện quan trọng này đã mang lại cho công ty nhiều danh hiệu và giải thưởng.
Năm 1997 và 1999, Gullón trở thành nhà sản xuất bánh quy Tây Ban Nha đầu tiên đạt được chứng chỉ đảm bảo chất lượng và môi trường từ AENOR theo các tiêu chuẩn ISO 9002 và 14001 tương ứng.
Bản chất là nhà xuất khẩu của nó đã dẫn đến việc thành lập công ty con đầu tiên của nó ở Bồ Đào Nha (Bolachas Gullón) vào đầu năm 2000. Năm đó cũng chứng kiến sự ra mắt thị trường của loại bánh quy ít calo đầu tiên: ‘Bánh quy ăn kiêng không muối và đường. ‘.
Những năm tiếp theo nổi bật nhờ vào sự đa dạng của các sản phẩm do công ty tạo ra thông qua bộ phận R&D và Sản phẩm mới cũng như đầu tư quan trọng vào các dự án nghiên cứu và phát triển tập trung vào quá trình sản xuất và phát triển sản phẩm mới.
Vào năm 2002, Gullon đã cho ra mắt dòng sản phẩm ‘Sugar-free Diet Nature Line’, các sản phẩm phù hợp với bệnh nhân tiểu đường và không chứa lactose, fructose và sucrose.
Năm 2003, nhà máy Gullón II được khai trương tại Aguilar de Campoo. Đây là nhà máy lớn nhất và tự động nhất ở Châu Âu, có diện tích 100.000 m² và có nhà kho rộng 18.000 m² với sức chứa 27.000 pallet.
Trong năm 2017 …
Tại thời điểm hiện tại, nó có doanh thu hàng năm hơn 341 triệu € và xuất khẩu sang hơn 120 quốc gia trên cả năm lục địa. Nó có một loạt các sản phẩm bao gồm từ bánh quy ăn sáng truyền thống, chẳng hạn như María và Tostada, đến đủ loại bánh quy tốt cho sức khỏe: bột nguyên cám, chất xơ, ít calo, hữu cơ và không chứa cholesterol, cũng như bánh quy sô cô la, bánh xốp, bánh quy sandwich và bánh quy, v.v.