a
Yamasa là một trong những thương hiệu nước tương lâu đời nhất của Nhật Bản, nổi tiếng với chuyên môn sản xuất các sản phẩm chất lượng hàng đầu. Nước tương của họ đã được Mạc phủ Tokugawa chỉ định là loại tốt nhất có thể vào năm 1864; một vinh dự được phản ánh bằng việc sử dụng chữ kanji trong tiếng Nhật 上, có nghĩa là ‘phía trên’, có thể được nhìn thấy ở phía trên bên phải của logo Yamasa.
Yamasa Corporation (Yamasa Shōyu Kabushikigaisha) là một tập đoàn Nhật Bản được thành lập vào năm 1645 với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất nước tương và các loại gia vị khác nhau.
Năm 1645 (Năm thứ 2 của thời đại Shōhō), Mạc phủ Tokugawa lên nắm quyền, và chính trong thời kỳ cực thịnh này ở Edo, Yamasa đã được thành lập. Nó bắt đầu ở một nơi gọi là Chōshi ở tỉnh Chiba. Chōshi mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và khí hậu ôn hòa cùng với độ ẩm cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc Koji, một thành phần thiết yếu trong sản xuất nước tương. Không phải ngẫu nhiên mà trong thời kỳ Edo, nước tương Yamasa đã trở nên phổ biến cùng lúc với một số món ăn tinh túy nhất của Nhật Bản như sushi, tempura và kabayaki (lươn nướng) lần lượt được tạo ra.
Một trong những điều Yamasa cam kết là Yamasa Aspergillus. Yamasa Aspergillus là một khuôn Koji dành riêng cho Yamasa đã được truyền lại từ thời Edo và được cải tiến trong nhiều năm để trở thành như ngày nay. Sở dĩ nước tương Yamasa được sử dụng nhiều trong các nhà hàng cao cấp của Nhật là vì chỉ có Yamasa Aspergillus mới có thể tạo ra màu sắc, hương vị và mùi thơm không thể bắt chước trong nước tương.
Bạn có biết ý nghĩa của ký tự “上” nằm ở phía trên bên phải của biểu trưng thương hiệu của chúng tôi không? Nó đại diện cho danh hiệu Nước tương cao cấp nhất, được trao cho Yamasa khi nước tương của nó được Mạc phủ Tokugawa công nhận về chất lượng cao vào gần cuối thời kỳ Edo. Ký tự 上 vẫn còn cho đến tận ngày nay để nhắc nhở chúng ta tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt.
Yamasa hướng tới những đóng góp có giá trị cho xã hội.
Để một công ty tồn tại và phát triển thịnh vượng, nó phải được thừa nhận là có giá trị tồn tại trong xã hội. Nói cách khác, nó phải có khả năng độc đáo để tạo sự khác biệt với các công ty khác, đồng thời cung cấp cho xã hội sự thuận tiện và lợi ích có giá trị bằng cách tối ưu hóa khả năng này trong khi tiến hành các hoạt động kinh doanh lành mạnh và công bằng.
Yamasa bảo vệ các truyền thống lâu đời, đồng thời mang lại những nền văn hóa ẩm thực mới.
Chúng tôi cam kết thực hiện nhiều điều mà chúng tôi đã duy trì trong những năm qua, đó là: truyền thống, hương vị, kỹ thuật…
Nước tương không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, trong đó mùi thơm, hương vị và màu sắc của nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện mỗi món ăn. Chính vì sự ưu việt của những đặc điểm này mà phần lớn các đầu bếp bậc thầy tại các nhà hàng Nhật Bản cao cấp đã chọn nước tương Yamasa làm nước tương của họ.
Nước tương của chúng tôi giúp mang lại sự sống động chứ không phải che giấu hương vị vốn có của từng thành phần.
Tham khảo công thức chế biến các món ăn với nước tương Yamasa tại đây: https://recipe.yamasa.com/en