Nutella

Nutella là một thương hiệu của mứt hạt phỉ kết hợp chocolate ngọt ngào thường để phết lên bánh mì và các loại bánh. Thương hiệu này thuộc công ty Ferrero của Italia, là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới với doanh thu là 8,4 tỷ Euro trong năm tài khóa 2013 -2014. Nutella được sản xuất và bày bán từ năm 1964.

Pietro Ferrero, chủ một tiệm bánh ở Alba, Piedmont, một vùng nổi tiếng về sản xuất hạt phỉ, bán một lô hàng đầu tiên nặng 300 kg (660 lb) gọi là “Pasta Gianduja” trong năm 1946. Ban đầu là dạng khối rắn, nhưng Ferrero bắt đầu bán phiên bản dạng kem từ năm 1951 gọi là “Supercrema”.

Năm 1963, con trai của Ferrero, Michele Ferrero làm mới Supercrema với ý định tiếp thị nó trên khắp châu Âu. Thành phần của nó đã được sửa đổi và nó đã được đổi tên thành “Nutella”. Sản phẩm đầu tiên của Nutella rời nhà máy Ferrero ở Alba vào ngày 20/4/1964. Sản phẩm này là một thành công và nó được phổ biến rộng rãi cho đến ngày nay trên khắp thế giới.

Ngày 14 tháng 5 năm 2014, Poste Italiane đã ban hành một tem kỷ niệm Nutella tròn 50 năm. Con tem 70 cent Euro được thiết kế bởi Istituto Poligrafico e Zecca dello Stato và các “tính năng” (bản gốc: features”) của một lọ Nutella trên nền vàng kim. Ferrero đã tổ chức “ngày Nutella” vào ngày 17 và 18 tháng 5 hàng năm để kỷ niệm.

Nutella được sản xuất tại các cơ sở khác nhau. Đối với Úc, Nutella đã được sản xuất tại  kể từ cuối những năm 1970.

Nutella là sự kết hợp thơm ngon của sô cô la và hạt phỉ. Một số người sử dụng nó như một món ăn kèm với bánh mỳ, một số sử dụng nó như một món nhúng và một số sử dụng nó như một bữa ăn nhẹ.

Nutella luôn mang lại hạnh phúc cho mọi người với:

  • Hương vị độc đáo và công thức đặc biệt của Hạt phỉ, Ca cao ít béo và sữa tách béo.
  • Bữa sáng bổ dưỡng & tiết kiệm thời gian để nạp đầy năng lượng.
  • Không có màu nhân tạo hoặc chất bảo quản.
  • Không chứa gluten

Thành phần chính: Đường, dầu cọ, hạt phỉ, ca cao, sữa bột tách béo, hương vani tự nhiên.

Hiển thị tất cả 3 kết quả