Häagen-Dazs là thương hiệu kem rất nổi tiếng của Mỹ được thành lập tại the Bronx, New York vào năm 1961 bởi doanh nhân gốc Ba Lan và Do Thái là Reuben Mattus. Reuben Mattus có tầm nhìn thay đổi thế giới kem. Vào thời điểm khi những người khác đang cắt góc và bơm kem của họ bằng không khí, Mattus bắt đầu làm điều gì đó tốt hơn. Chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất, món kem béo ngậy, mượt mà của anh ấy đã tạo ra một danh mục riêng. Với ba hương vị đơn giản – Vani, Sô cô la và Cà phê – thương hiệu Häagen-Dazs® đã ra đời vào ngày 15 tháng 11 năm 1976.
Hiện tại, thương hiệu này kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương mại trên toàn nước Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Liban và Brazil.
Từ năm 1992, hầu hết các sản phẩm Häagen-Dazs trên thế giới đã được sản xuất tại một nhà máy ở Tilloy-lès-Mofflaines, Pháp hiện do General Mills kiểm soát. Tại Hoa Kỳ và Canada, Häagen-Dazs được cấp phép và sản xuất bởi Dreyer’s, công ty con của Nestlé. Häagen-Dazsgia nhập thị trường Nhật Bản vào năm 1984 bằng cách thành lập một liên doanh với Suntory và sữa Takanashi, nơi đã sản xuất các sản phẩm của họ từ đó đến nay.
Người sáng lập của Häagen-Dazs là ông Reuben Mattus được sinh ra vào năm Ba Lan vào năm 1912 với cha mẹ Do Thái. Cha ông qua đời trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và người mẹ góa đưa hai con di cư sang thành phố New York năm 1921. Họ tham gia cùng một người chú làm trong ngành kinh doanh kem chanh của Ý tại Brooklyn. Đến cuối những năm 1920, gia đình bắt đầu làm kem, và đến năm 1929, những thanh kem và bánh sandwich phủ sô cô la dưới tên “Senator Frozen Products” trên Đại lộ phía Nam ở phía Nam Bronx, giao hàng bằng một chiếc xe ngựa kéo đến các cửa hàng lân cận ở khu vực Bronx.
Công ty Senator Frozen Products đã sinh lãi nhưng đến thập niên 1950, các nhà sản xuất kem lớn đã bắt đầu cuộc chiến về giá dẫn đến quyết định của anh ấy để làm một loại kem đặc cao cấp. Năm 1959, ông quyết định thành lập một công ty kem mới với cái tên mà ông nghĩ bằng tiếng Đan Mạch, Häagen-Dazs, một động thái được biết đến trong ngành tiếp thị là thương hiệu nước ngoài.
Ông Reuben Mattus đã nghĩ ra ra cụm từ “Häagen-Dazs” trong một nhiệm vụ cho một tên thương hiệu mà ông tuyên bố nghe có vẻ giống tiếng Đan Mạch. Ông đã ngồi ở bàn bếp hàng giờ để nói những lời vô nghĩa cho đến khi tìm ra một sự kết hợp ưng ý. Lý do ông chọn cách này để tìm một cái tên độc đáo nhất và nguyên bản.
Trong hơn 50 năm, niềm đam mê của Haagen Dazs trong việc tạo ra những hương vị hoàn hảo và kết cấu kem tươi nhất chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất là điều đã làm nên sự khác biệt của thương hiệu Häagen-Dazs®. Chúng tôi chưa bao giờ dao động về những nguyên tắc đã tạo nên con người của chúng tôi ngay từ đầu. Ngày nay, thương hiệu Häagen-Dazs® tiếp tục biến đổi những nguyên liệu tốt nhất thành những trải nghiệm đặc biệt trên từng miếng cắn.
Kem Häagen-Dazs có rất nhiều hương thơm ngon, hấp dẫn và vẫn liên tục đa dạng hóa sản phẩm để tạo ra những hương vị mới. Tất cả các thành phần nguyên liệu của kem Haagen Dazs đều được chọn lọc từ những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới và được cam kết bằng chất lượng và sản lượng.
Häagen-Dazs – thương hiệu kem cao cấp và là hiệu kem được đánh giá vào hàng một trong những loại kem ngon nhất thế giới hiện nay. Nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tuyệt hảo không ngừng cải tiến, Kem Häagen-Dazs gắn liền với sự sang trọng, lãng mạn và những giây phút không thể nào quên. Kem Häagen-Dazs được làm từ những nguyên liệu hảo hạng chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới, qua đó sáng tạo nên loại kem giàu hương vị, tan chậm và tạo nên cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Hiện tại, Häagen-Dazs® bắt đầu loại bỏ dần các thành phần GMO khỏi các sản phẩm của mình và đặt mục tiêu chuyển đổi tất cả các thành phần GMO từ mọi hương vị. Ngày nay, các hương vị được làm không có thành phần biến đổi gen bao gồm vani, vani, dâu tây, rượu rum nho khô, chocolate chip, dừa dứa, cà phê, chocolate và bơ đậu phộng sô cô la.